096.816.2095

CÁC BƯỚC HỌC PIANO 

Mọi người khi vừa mới bắt đầu học Piano thường mất phương hướng do không biết bắt đầu học gì đầu tiên? Học như thế nào?Làm sao để học tốt nó? Chính lúc này , những người mới học Piano cần có một phương hướng về các bước học Piano đầu tiên. Vậy các bước để học Piano tốt nhất cho những bước đi đầu tiên để chinh phục Piano là gì?

Bước 1: Làm quen với các nốt nhạc

Khi vừa mới bắt đầu chúng ta sẽ thấy những nốt nhạc này trông rất kỳ lạ và khó hiểu. Tuy nhiên, bạn hãy thử mường tượng lại khi chúng ta vừa mới đi học các giáo viên sẽ cho chúng ta làm quen với các chữ cái cảm giác tò mò, khó khăn khi bạn viết hay đọc những con chữ đầu tiên, chắc hẳn rất khó quên.

Những nốt nhạc cũng giống như vậy. Đó là những con chữ ABC của âm nhạc. Với một sự tập trung luyện tập và chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể đọc viết một cách thành thạo, y như cách mà bạn đang đọc những thông tin này.

Chúng ta hãy bắt đầu với một âm thanh khá quen thuộc, được gọi là “The sound of music” – Do – Re – Mi – Fa – Sol – La – Si – Do

Những nốt nhạc được kí hiệu bằng các chữ cái A B C D E F G. Mỗi nốt nhạc sẽ mang một tần số khác nhau. Khi đánh chúng ta sắp xếp chúng lại, ta sẽ thành một giai điệu giống như một câu văn. Nhiều câu văn ghép lại thì thành 1 đoạn . Còn nhiều đoạn ghép lại sẽ thành 1 bản nhạc.

Bước 2: Làm quen với các nốt nhạc trên đàn Piano

Trên đàn Piano tiêu chuẩn gồm 88 phím, đó chính là 88 nốt, tương đương 7 quãng 8. Mỗi quãng 8 đàn piano gồm 12 phím trong đó có 7 nốt trắng và 5 nốt đen. Khi học Piano, bạn chỉ cần hiểu và nhớ 1 quãng tám thôi, là bạn có thể nhớ toàn bộ nốt trên phím đàn.

Đây là 88 phím trên đàn Piano tiêu chuẩn.

Bước 3: Chơi những nốt nhạc đầu tiên Do-Re-Mi

Khi bạn đã biết được những nốt nhạc và vị trí của chúng, hãy áp dụng chúng để chơi những giai điệu đầu tiên.

Bước 4: Hãy chơi một giai điệu khó hơn

Trong bản nhạc ở video này Nhịp 4/4 nghĩa là 4 phách trong một ô nhịp (4 nốt đen). Sau khi đã hiểu cơ bản về các nốt, bạn hãy thử chơi một bản nhạc khó hơn, điều này sẽ nâng cao khả năng hiểu của bản thân.

Bước 5: Nốt nhạc và Timing

Trong một ô nhịp 4/4:

Một nốt tròn (whole) có giá trị bằng 4 phách

Một nốt trắng (half) có giá trị bằng nửa nốt tròn, bằng 2 phách

….

Tương tự như vậy bạn cứ chia nhỏ ra, bạn sẽ có độ dài ngân của tất cả các nốt trong âm nhạc.

Bước 6: Kết nối các nốt nhạc

Việc kết nối các nốt nhạc sẽ tạo nên một bản nhạc hoàn thiện.

Bước 7: Review và tập luyện

Hơn hết, dù có bao nhiêu phương pháp học, bao nhiêu bước học, cũng cần sự cố gắng khổ luyện thì mới có thể thành thạo, chơi tốt được. Hãy cố gắng học hành chăm chỉ để chơi được bản nhạc đầu tiên của mình nhé

Đối với những bước đi đầu tiên, là một người mới chúng ta cần đường đi rõ ràng, một sự hướng dẫn tỉ mỉ để nắm chắc cốt lõi ngay từ ban đầu.Vì vậy việc đăng ký một khóa học Piano căn bản cho người mới sẽ tốt hơn trong việc học tập. Piano Hà Nội chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn những điều tốt nhất.

Trung tâm  Piano Hà Nội của chúng tôi luôn có những cam kết đối với học viên:

  • Trước hết, đảm bảo chất lượng giảng dạy dễ hiểu, lý thuyết đi kèm với thực hành để học viên tiện theo dõi. Nếu học viên có điều gì không hiểu hoàn toàn có thể hỏi lại giảng viên
  • Giảng viên luôn thân thiện, tận tình chỉ bảo và giải đáp mọi thắc mắc cho học viên
  • Piano Hà Nội cam kết sau khóa học, 100% học viên đều đạt đầu ra, hoàn thành đúng chỉ tiêu đề ra, nắm vững lý thuyết nhạc lý cơ bản và có thể đệm đàn và hát theo bài hát mà mình yêu thích.
  • Có chính sách ưu đãi đặc biệt đối với những học viên đã học lớp cơ bản, muốn học lên trình độ piano nâng cao.
  • Đặc biệt, giá cả khóa học vô cùng hợp lý nên được nhiều người theo học.

Đến với Piano Hà Nội, bạn có thể yên tâm theo học hay để con em theo học. Chúng tôi luôn đảm bảo những điều tốt nhất cho học viên từ uy tín, học phí đến chất lượng đầu ra.

Nếu muốn có những bước chân vững chắc ngay từ đầu liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất: 096.816.2095

Đến với Piano Hà Nội, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn thực hiện đam mê.

Hãy hát những bài hát bạn muốn

Hãy đàn những bản nhạc bạn thích!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.