096.816.2095

CÁCH RẢI HỢP ÂM TRÊN PIANO TRONG ĐỆM HÁT

Rải hợp âm piano (Arpeggio) được xem là kỹ thuật rất quan trọng trong đàn piano. Đây là kỹ thuật đánh lần lượt những nốt nhạc nằm trong hợp âm thay vì đánh các nốt lên cùng một lúc. Hợp âm rải có thể được ví như kỹ thuật giúp làm tôn lên vẻ đẹp của hợp âm bằng cách chơi từng nốt riêng đầy màu sắc. Vậy cách rải hợp âm như thế nào?

Trong chơi đàn piano, luyện thế bấm rải ngón là phương pháp luyện tập giúp làm giãn các khớp ngón tay, và đồng thời cũng tạo sự linh hoạt cần thiết cho cổ tay, rèn luyện sức bền của ngón tay. Chính vì vậy mà những bài tập luyện rải không thể thiếu trong việc tập luyện Piano

Đối với nhịp 2/4 hay 4/4, chúng ta có thể rải các nốt với trường độ là nốt đơn. Có như thế 2/4 chúng ta có thể rải 4 nốt đơn ( 2 phách ), và đối với 4/4 chúng ta có thể rải 8 nốt đơn ( 4 phách ). Sau đây sẽ là hình ảnh minh họa giúp bạn hiểu hơn về cách rải 4 nốt đơn trong đàn piano:

Chúng ta có 2 thế bấm 4 nốt đơn giống như hình trên. Bằng cách thay đổi thứ tự các nốt trong thế bấm đó, bạn sẽ lần lượt rải được 3 kiểu khác nhau. Chính vì thế nên mỗi thế bấm sẽ có 3 cách rải khác nhau. Ngoài ra, để tạo sự thay đổi, chúng ta chỉ cần chơi những thế bấm trên ở các quãng khác. Ví dụ, bạn đang chơi ở quãng C2 thì có thể dịch chuyện để trên quãng C3 hoặc C1.

Cách rải 4 nốt đơn trong đàn piano
 Luyện tập đúng cách để tạo được sự tự tin khi chơi và học cách ứng biến để tạo ra âm thanh thú vị. 
Hãy hát những bài hát bạn thích
Hãy đàn những bản nhạc bạn yêu<3

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.