096.816.2095

ĐỘ TUỔI NÀO THÍCH HỢP NHẤT ĐỂ HỌC PIANO

Hiện nay, các bậc phụ huynh đều hiểu lợi ích của việc cho con theo học Piano. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh vẫn đang lo lắng liệu con mình đã đủ tuổi để học Piano chưa? Liệu bé có thể tiếp thu khi còn ở độ tuổi quá nhỏ?

Vậy độ tuổi nào thích hợp nhất để các bậc bố mẹ có thể yên tâm cho con theo học?

Theo nghiên cứu thì ở khoảng 6 tuổi bé có thể học được Violin, guitar, organ, ukulele.

  • Các nhạc cụ dân tộc và trống thì bé có thể học khi 8 tuổi.
  • Kèn Saxophone từ 9 tuổi đổ lên và cello từ 11 tuổi trở lên.
  • Tuy nhiên không hẳn là cứ phải đến đúng độ tuổi này thì bé mới có thể học được các loại nhạc cụ. Trong một vài trường hợp thì bé có thể học sớm hơn 1, đến 2 năm hoặc trễ hơn vài năm tùy vào mỗi bé.
  • Ví dụ như nếu bé tương đối nhỏ dáng và tay bé hơi yếu. Thì học guitar lúc bé được 8 tuổi sẽ là thích hợp nhất. Hoặc đối với đàn Organ. Bé có thể học từ khi 5 tuổi nếu các bé khá nhạy bén và thật sự yêu thích.

Riêng đối với đàn Piano:

Với các nghiên cứu của các nhà khoa học thì độ tuổi tốt nhất bạn nên cho con đi học các nhạc cụ, mà cụ thể là đàn piano là khi bé từ 5-8 tuổi. Bởi ở độ tuổi này con bạn sẽ có đầy đủ sức khỏe để phục vụ cho quá trình học. Như bạn đã biết với hệ thống phím đàn khá nặng để đàn phát ra âm thì bé cần lực bàn tay khá lớn. Đồng thời ngoài vấn đề sức khỏe thì bé cũng sẽ đáp ứng được việc học một cách dễ dàng hơn những em nhỏ hơn. Vì ở giai đoạn này bé cũng đã đi học ở nhà trường nên khả năng tiếp thu kiến thức sẽ tốt hơn.

Số tuổi phù hợp nhất để học piano là 5-8 tuổi nhưng không phải trường hợp nào cũng áp dụng một cách cứng nhắc. Có rất nhiều bé học từ lúc 3-4 tuổi điều này cũng khá bình thường, bởi những bé có tài năng đặc biệt thì việc cho con học đàn sớm hơn cũng không phải vấn đề gì quá lớn. Đây là giai đoạn cho các bé làm quen với đàn. Tạo cho bé một nền tảng để sau này bé học được tốt hơn.Tùy thuộc từng hoàn cảnh và khả năng của mỗi bé để lựa chọn thời điểm cho con mình bắt đầu học piano tốt nhất.

Những điều cần nhớ khi cho trẻ mình học piano

+ Rất nhiều gia đình vì trẻ còn rất nhỏ đã lựa chọn thuê gia sư riêng cho bé, nếu không đủ điều kiện hãy lựa chọn trung tâm dạy piano uy tín để cho bé theo học. Giai đoạn học đầu tiên là rất quan trọng, bạn cần lựa chọn phương pháp học phù hợp nhất, sao cho bé có nền tảng kiến thức vững chắc.

+ Cần chú ý đến thời gian học bởi bé còn nhỏ rất hiếu động nên hãy nhớ tiết học không nên kéo dài quá. Tránh hiện tượng bé chán học, bạn cần cân bằng thời gian học và thời gian vui chơi của con.

+ Điều bạn cần nhớ tiếp theo đó là hãy luôn động viên và khuyến khích trẻ bằng ngôn ngữ và cả hành động, tuyệt đối tránh không quát mắng trẻ khi trẻ học không tốt. Bởi khi bạn làm thế sẽ gây ra áp lực tâm lý và khiến trẻ không còn yêu thích học piano nữa.

Việc cho trẻ học ở các trung tâm dạy piano là lựa chọn của rất nhiều các bậc phụ huynh, vì học ở các trung tâm trẻ sẽ có bạn bè cùng tuổi bé sẽ thích đi học hơn. Đồng thời học ở trung tâm cũng sẽ giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ cho việc mua đàn cũng như thuê gia sư. Piano Hà Nội là nơi có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho quá trình giảng dạy. Đây là địa chỉ tin cậy cũng như là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Đến với Piano Hà Nội, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn thực hiện đam mê.

Hãy hát những bài hát bạn muốn

Hãy đàn những bản nhạc bạn thích!<3

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.