096.816.2095

HỌC ĐÀN PIANO CÓ KHÓ KHÔNG?

Bạn rất muốn chơi được đàn piano, bạn băn khoăn không biết là học đàn piano có khó không bởi bạn thường nghe mọi người nói là học đàn piano phải học từ bé, rồi phải có năng khiếu thì mới học được….Liệu những điều này có thực sự đúng hay không, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay sau bài viết dưới đây nhé!

Kết quả hình ảnh cho chơi piano

Ngày nay, việc học và chơi đàn piano đã trở nên khá dễ dàng và không còn khó khăn như trước nữa bởi đã có các chương trình học phù hợp cho những người mới học đàn piano mà không cần bạn có năng khiếu hay không, không phân biệt độ tuổi…đều có thể chơi được nhạc cụ này.

Nếu bạn hỏi tôi rằng, học đàn piano khó không? Tôi sẽ trả lời rằng khó hay dễ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và tôi xin liệt kê ra cho các bạn.

Yếu tố 1: Dễ hay khó là phụ thuộc vào từng người học

Khi bạn học bất kì một loại nhạc cụ nào, điều đầu tiên là bạn phải tìm tòi về loại nhạc cụ đó xem cách chơi như thế nào. Học một cách tỉ mỉ các kĩ năng trên giáo trình sau đó thực hành một cách nhuần nhuyễn trên cây đàn.

Sự chăm chỉ là yếu tố cực kì quan trọng, nếu không có sự rèn luyện hàng ngày bạn sẽ không thể thành thạo được các nốt nhạc, không linh hoạt được những ngón tay, không cảm được nhạc…

Người học chơi piano luôn có một sự đam mê và ưa thích với bộ môn đàn dương cầm. Vì khi bạn thật sự yêu thích bạn mới dành được sự chú tâm vào đó.

Cho dù một người biết chơi những bản nhạc trên đàn dương cầm hay những nghệ sĩ thực thụ thì họ cũng phải trải qua quá trình tập luyện từ cơ bản cho đến nâng cao, học từng chút một cho nên bạn phải xác định khi học thì không được nóng vội mà phải học tỉ mi theo đúng sự chỉ dạy của giáo viên hay trên tài liệu.

Học đàn piano khó không? Vâng, rất khó, khó với những ai chưa học được bao nhiêu đã muốn giỏi. Học đàn dương cầm không phải là chuyện một sớm một chiều mà cần sự khổ luyện lâu dài, đây sẽ là môn nghệ thuật không dành cho những người thiếu tính kiên trì.

Yếu tố 2: Phụ thuộc vào phương pháp giảng dạy

Nếu muốn chơi piano hay, bạn phải có được một phương pháp học tập hiệu quả, được chỉ dạy bài bản, đàng hoàng. Chính vì thế hãy tìm những trung tâm uy tín để học đàn, những nơi có đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm lâu năm, phương pháp giảng dạy khoa học, dễ hiểu  thì chắc chắn các kĩ năng chơi đàn của bạn sẽ được tăng lên nhanh chóng.

Một số trở ngại cho người học chơi piano ở các nhóm tuổi

Tuy việc học đàn dương cầm hiện nay đã dễ dàng hơn nhưng ở mỗi một nhóm tuổi khác nhau thì người học sẽ tiếp thu nhanh chậm, dễ hay khó khác nhau.

Nếu như nhóm tuổi từ 4 – 10 tuổi các em thường sẽ học piano nhanh hơn dễ hơn vì lúc này não bộ của các em nhạy bén, dễ tiếp thu, các cơ tay còn mềm mại không bị khô cứng thì nhóm tuổi từ 30 trở lên sẽ học đàn khó khăn hơn bởi lúc này não bộ không nhạy bén bằng lứa tuổi là trẻ nhỏ, khả năng cảm thụ âm nhạc hay sự khéo léo ở các ngón tay cũng không còn được như trước. Tuy nhiên nếu bạn có sự thích thú với bộ môn này thì Vietthuong.vn vẫn mang đến cho bạn phương pháp học tập hiệu quả cho người lớn đi kèm với giáo trình tiêu chuẩn quốc tế dễ hiểu cùng với đội ngũ giảng dạy dày dặn kinh nghiệm.

Vậy kết luận lại về vấn đề học đàn piano khó không thì chúng tôi xin trả lời sẽ không khó nếu bạn có đam mê, có tình yêu, có sự tập luyện hăng say không bỏ cuộc, sự kiên trì và nhận được sự giảng dạy tận tình và bài bản. Pianohanoi.com.vn luôn sẵn sàng là trung tâm dạy nhạc cụ chuyên nghiệp dành cho tất cả các lứa tuổi với chi phí hợp lý và điều kiện học tập tốt nhất.

Đến với Piano Hà Nội, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn thực hiện đam mê.

Hãy hát những bài hát bạn muốn

Hãy đàn những bản nhạc bạn thích!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.