DỊCH VỤ SỬA ĐÀN PIANO UY TÍN, GIÁ RẺ BẬC NHẤT HÀ NỘI

Ngoài việc dây đàn piano xuống cấp theo thời gian, đàn piano cũng vậy, các thiết bị khác của nó có thể xảy ra lỗi, hỏng hóc do nhiều yếu tố khác nhau, có thể là khách quan hoặc chủ quan, có thể do quá trình sử dụng cũng có thể do lỗi kỹ thuật của đàn.

Trong quá trình sử dụng, chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp phải các vấn đề với Piano của mình như:

– Mất điện, đã kiểm tra dây cắm nhưng điện không lên và đèn báo hiệu không sáng….

– Bàn phím bỗng dưng bị liệt, đánh xuống nhưng không nghe tiếng kêu…

– Bàn phím đánh xuống nhưng không nẩy lên như bình thường, phải lấy tay kéo lên mới được…

– Pedal không có tác dụng, có đạp mà tiếng piano không ngân nga …

– Pedal không cần đạp nhưng tiếng thì cứ vang mãi …

– Bạn đang đáng đàn bỗng dưng nghe nổ tiếng, hoặc đang đàn dịu dàng du dương một bản nhạc thì nghe âm thanh đùng đùng…

– Có khi bạn mở đàn thì nghe âm thanh rất nhỏ, kiểm tra loa thì thấy 1 bên có tiếng và 1 bên không lên tiếng…

– Cắm điện lên rồi nhưng loa lại phát ra tiếng ù ù xào xạc như gió thổi…

– ….. và bạn còn gặp phải nhiều vấn đề khác nữa mà không biết xử lý thế nào???

Cây đàn của bạn gặp những vấn đề trên? Bạn đang cần tìm một trung tâm sửa chữa đàn uy tín, chuyên nghiệp nhưng có quá nhiều trung tâm và không biết nên lựa chọn trung tâm nào? 

Piano Hà Nội chúng tôi có đội ngũ thợ lành nghề chuyên sửa chữa, lắp ráp Piano, bán buôn bán lẻ nhiều đại lý trên toàn quốc và Piano Hà Nội cũng là trung tâm dạy Piano uy tín tại Hà Nội. Đó chính là lý do tại sao chúng tôi đứng TOP GOOGLE trong trang tìm kiếm. 

Các dịch vụ sửa chữa được Piano Hà Nội cung cấp:

1. Thay dây đàn piano:

Đàn Piano gồm 232 sợi dây dùng cho cho 88 phím đàn, nếu bạn sử dụng nhiều hoặc bảo quản đàn không tốt sẽ khiến cho dây đàn có thể sẽ bị rỉ, đứt  hay tởi vỏ bọc đồng sẽ làm cho âm thanh không đảm bảo và ảnh hưởng trực tiếp đến tai nghe của người sử dụng. Với những lỗi này, thì bạn nên thay dây vì lên dây cũng sẽ không hiệu quả.

Chúng tôi cam kết các loại dây piano được thay vào đều nhập khẩu từ các hãng dây đàn piano của Nhật Bản, đảm bảo chất lượng cũng như âm thanh cho đàn.

2. Vệ sinh bàn phím:

Bàn phím có vấn đề là lỗi phổ biến nhất trong quá trình sử dụng đàn Piano. Đặc biệt với môi trường khí hậu nhiệt đới gió mùa nên độ ẩm rất cao do vậy lượng khí ẩm thẩm thấu vào các chi tiết máy, làm nở các chi tiết này và với lượng bụi có sẵn trong các chi tiết máy làm kẹt cứng khiến cho người sử dụng gặp khó khăn trong việc chơi đàn. Để giải quyết việc này nên đảm bảo giữ cho đàn luôn ở trong môi trường sạch sẽ, có độ ẩm khoảng 50-60%. Chúng tôi giới thiệu đến bạn một số cách để phòng tránh lỗi này cho đàn piano.

  • Bạn nên bảo dưởng, bảo trì đàn piano định kỳ 1 năm 1 lần.
  • Bảo quản piano trong môi trường thoáng khí hoặc trong phòng có điều hòa
  • Không đặt piano sát tường mà nên để cách ra 5 – 10 cm để tránh ẩm.
  • Cắm ống sưởi cho đàn khi độ ẩm tăng cao, cụ thể là vào các ngày mưa, có sương mù hoặc vào mùa mưa xuân. Lưu ý căm ống sấy cũng nên đúng cách, các bạn không nên quá làm dụng điều này vì độ ẩm quá thấp cũng khiến gỗ bị khô, các thớ gỗ mất liên kết cơ học và có thể gây nứt các chi tiết máy.

3. Cân chỉnh phím đàn:  Cũng tương tự như các chi tiết khác bàn phím sau thời gian dài cũng mất đi sự chính xác vốn có của nó thay vào đó là tình trạng lún, lắc và mất chính xác khi chơi đàn. Bạn nên nhớ Phím rất quan trọng vì nó đóng vai trò chính giúp tạo cảm xúc cho người nghệ sỹ.

4. Sửa chữa, thay thế búa đàn: Búa đàn được làm bằng lông cừu ép liên kết với trục gỗ và các chi tiết nhỏ, do vậy sau một thời gian dài sử dụng, búa đàn sẽ xảy ra các trường hợp sau:

  • Đầu búa bị chai: Búa đàn tạo ra âm thanh bằng cách đánh vào dây đàn tuy nhiên nó cân có độ xốp nhất định để giữ cho âm thanh được trong và ấm, sau một thời gian dài sử dụng, với tần suất lực đánh lớn và nhiều búa đàn sẽ tạo ra các rãnh trên đầu búa và dần dần sẽ tạo ra sự chai ở các rãnh búa này. Việc chai đầu búa sẽ làm cho búa mất đi âm sắc ấm áp mà thay vào đó là âm thanh đanh và chua, tạo cảm giác khó chịu cho người chơi và giảm thời gian chơi liên tục trong thời gian dài của người nghệ sỹ.
  • Trục búa bị gãy: Việc này rất ít khi xảy ra, nhưng nếu đã xảy ra thì bạn nên khắc phục sớm, vì búa gãy rồi thì phím đàn đó bạn sẽ không sử dụng được.
  • Đứt dây giật và dây hãm búa
  • Chuột cắn

5. Thay tấm nỉ giảm âm: Có nhiều tác nhân gây hỏng nỉ giảm âm:

  • Quá trình sử dụng dài gây rách, mục
  • Chuột cắn.
  • Tác nhân khác.

6. Căn chỉnh lại pedal: Quá trình chơi những bản nhạc do chủ ý của tác giả hoặc do cách chuyển hợp âm trong tác phẩm qua thời gian dài liên tục làm các bulong bị trôi ngược khiến cho Pedal bị rung lắc. Điều này có thể dẫn đến gãy Pedal hoặc sự khó chịu cho người chơi.

7. Thay lò xo cho bộ máy của đàn piano : Một bộ máy đàn có lò xo tốt sẽ tạo ra sự bật nảy đảm bảo cho người nghệ sỹ thăng hoa trên cây đàn của họ

8. Bảo dưỡng bộ máy: Bộ máy hoạt động lâu chắc chắn sẽ có vấn đề, bạn cần kiểm tra, bảo dưỡng để bộ máy có thể hoạt động tốt nhất

Qui trình sửa đàn & nhận đàn tại Guitar Hà Nội:

1.  Kỹ thuật viên tư vấn cho bạn về chi phí sửa, lỗi cây đàn & thời gian bạn nhận lại đàn của mình
2.  Bạn để lại số điện thoại & để lại đàn hỏng để trung tâm mang sang trung tâm sửa chữa
3.  Trung tâm sửa xong lấy đàn về sẽ báo bạn qua điện thoại để bạn sang lấy (Chậm nhất là 1 tuần kể từ ngày bạn mang đàn bị hỏng sang)

Liên hệ tư vấn sửa đàn qua số điện thoại: 096.816.2095